HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH KINH DOANH & ĐẦU TƯ ASEAN 2020

Danh sách diễn giả

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ ASEAN 2020 VINH DỰ CHÀO ĐÓN LÃNH ĐẠO CÁC NƯỚC ASEAN & CÁC NƯỚC ĐỐI TÁC CỦA ASEAN

Ngài Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng CHXHCN Việt Nam

Ngài Scott Morrison

Thủ tướng Australia

Ngài Lý Khắc Cường

Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Ngài Ir. H. Joko Widodo

Tổng thống Cộng hòa Indonesia

Ngài Tan Sri Muhyiddin Yassin

Thủ tướng Malaysia

Ngài Prayuth Chan-ocha

Thủ tướng Vương quốc Thái Lan

Ngài U Thaung Tun

Bộ trưởng Đầu tư và Quan hệ Thương mại quốc tế, Cộng hòa Liên bang Myanmar

Nghị sĩ Elizabeth Truss

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế, Vương quốc Anh

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc

Đại biểu Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh

Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch Ủy ban về quan hệ đối tác công tư

Ông NOBUHIKO SASAKI
Chủ tịch & CEO của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản

Ông Nobuhiko Sasaki giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật bản (JETRO) kể từ tháng 4 năm 2019. Trước đó, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Công ty Hữu hạn Fujitsu, bao gồm chức Phó Chủ tịch Điều hành Doanh nghiệp, SEVP (2018-2019); Cán bộ điều hành doanh nghiệp, SEVP, CSO (2017); và Giám đốc Điều hành Doanh nghiệp, EVP (2016), sau khi làm Cố vấn của công ty Tokio Marine & Nichido Fire Insurance (2013-2015).

Ông Nobuhiko đã có một sự nghiệp xuất sắc trong Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI, trước đây là MITI), làm việc từ năm 1979 và cuối cùng được giữ chức Thứ trưởng Phụ trách Các vấn đề Quốc tế (2012-2013). Các vị trí khác mà ông phục vụ trong Bộ bao gồm chức vụ Tổng Giám đốc Cục Chính sách Thương mại (2010-2012) và Giám đốc điều hành JETRO Bắc Kinh (2008-2010). Ông từng là Bí thư thứ nhất kiêm Cố vấn của Phái đoàn thường trực của Nhật Bản tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) (1993-1996). Nobuhiko có bằng thạc sĩ của Đại học California, Berkeley và bằng cử nhân Luật của Đại học Tokyo.

Ông Sasaki sinh năm 1955 tại tỉnh Akita, Nhật Bản.

Ông Angel Gurría
Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)

Với tư cách là Tổng thư ký của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) từ năm 2006, ông Angel Gurría đã thiết lập vững chắc Tổ chức như một trụ cột của kiến trúc quản trị kinh tế toàn cầu bao gồm G7, G20 và APEC, đồng thời là điểm tham chiếu trong việc thiết kế và thực hiện các chính sách tốt hơn cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Ông đã mở rộng phạm vi thành viên của OECD với sự gia nhập của Chile, Estonia, Israel, Latvia và Slovenia, đồng thời đưa Tổ chức trở nên mở rộng hơn bằng cách tăng cường liên kết với các nền kinh tế mới nổi quan trọng.

Dưới sự giám sát của ông, OECD đang dẫn đầu trong nỗ lực cải cách hệ thống thuế quốc tế và nâng cao khuôn khổ quản trị trong phòng chống tham nhũng và các lĩnh vực khác. Ông cũng đã nhắc trước một câu chuyện tăng trưởng mới nhằm thúc đẩy hạnh phúc của mọi người, bao gồm cả phụ nữ, giới tính và thiếu niên, đồng thời mở rộng sự đóng góp của OECD vào chương trình nghị sự toàn cầu, bao gồm Thỏa thuận Paris về Biến đổi Khí hậu và việc thông qua Những mục tiêu Phát triển Bền vững.

Sinh ngày 8 tháng 5 năm 1950, tại Tampico, Mexico, ông Gurría đến với OECD sau một sự nghiệp xuất sắc trong hoạt động cộng đồng ở đất nước của mình, bao gồm các chức vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tín dụng công trong những năm 1990. Lần đầu tiên trong một thế hệ, ông đã dẫn dắt nền kinh tế Mexico thông qua sự thay đổi Chính quyền mà không tái diễn các cuộc khủng hoảng tài chính trước đây đã gây ra những thay đổi như vậy.

Ông Gurría có bằng Cử nhân Kinh tế của Đại học UNAM (Mexico) và bằng Thạc sĩ Kinh tế của Đại học Leeds (Vương quốc Anh). Ông đã nhận được các Bằng Danh dự của Đại học Bách khoa thung lũng Mexico, Đại học Rey Juan Carlos, Đại học Châu Âu Madrid, và các Đại học Leeds, Haifa và Bratislava.

Là người đóng góp thường xuyên cho một số tờ báo và tạp chí hàng đầu thế giới, ông Gurría đã nhận được một số giải thưởng và huân chương từ hơn 30 quốc gia, bao gồm các danh hiệu như huân chương Bắc Đẩu Bội tinh (Grand officier de la Légion d’honneur) và Chevalier dans l'ordre du Mérite agricole, do Chính phủ Pháp trao tặng. Ông cũng đã nhận được một Huân chương của Thượng viện Pháp và Ridder Grootkruis ở der Orde van Oranje-Nassau do Hà Lan trao tặng. Gần đây, ông đã được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng Huân chương Gwanghwa cho Dịch vụ Ngoại giao, và cũng nhận được sự công nhận cho những đóng góp lâu dài của ông đối với sự phát triển của nền hành chính công ở Mexico, được trao tặng giải thưởng Medalla al Mérito Administrativo Internacional “Gustavo Martinez Cabañas” bởi Viện hành chính quốc gia (Instituto Nacional de Administración Pública - INAP). Năm 2007, ông Gurría là người đầu tiên nhận được Giải thưởng Toàn cầu của năm của Hội đồng Quốc tế Canada để vinh danh những nỗ lực của ông với tư cách là một công dân toàn cầu nhằm thúc đẩy chủ nghĩa xuyên quốc gia, tính hòa nhập và ý thức toàn cầu. Các giải thưởng của ông bao gồm Giải thưởng Lãnh đạo Ben Gurion, Giải thưởng Isidro Fabela của Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Mexico, Giải thưởng Nueva Economía, Giải thưởng Orden Bernardo O’Higgins en el Grado de Gran Cruz, và Giải thưởng Medalla của Đại học Chile.

Ông Gurría đã tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế khác nhau, bao gồm Hội đồng Dân số, có trụ sở tại New York và Trung tâm Phát triển Toàn cầu có trụ sở tại Washington. Ông chủ trì Nhóm đặc nhiệm quốc tế về tài trợ nước cho tất cả mọi người và tiếp tục tham gia sâu vào các vấn đề về nước, là thành viên của Ban cố vấn Tổng thư ký Liên hợp quốc về nước và vệ sinh (UNSGAB) và của Hội đồng chương trình toàn cầu về nước của Diễn đàn kinh tế thế giới Bảo vệ. Ông cũng là thành viên của Ban Cố vấn Quốc tế về các Thống đốc của Trung tâm Đổi mới Quản trị Quốc tế; có trụ sở tại Canada, Ban Cố vấn cho Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (3GF), do Hàn Quốc và Đan Mạch đồng đăng cai, và Ban Cố vấn cho Diễn đàn Quốc tế về Gen, Đổi mới và Tăng trưởng Kinh tế, và gần đây đã được bổ nhiệm làm thành viên của Học viện Khoa học Kinh tế và Tài chính Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ông Gurría đã kết hôn với Tiến sĩ Lulu Quintana, một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng và họ cùng nhau có ba người con đã trưởng thành.

GS. Hidetoshi Nishimura
Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA)

Ông Hidetoshi Nishimura đã tốt nghiệp Khoa Luật, Đại học Tokyo và lấy bằng Thạc sĩ Kinh tế và Phát triển Quốc tế tại Đại học Yale. Gia nhập Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp năm 1976. Đã đảm nhận nhiều vị trí, bao gồm Đại diện Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Phát triển Hải ngoại Nhật Bản, Giám đốc Bộ phận Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Cục Chính sách Thương mại, Phó Thống đốc phụ trách các vấn đề quốc tế của tỉnh Ehime, Tổng Giám đốc Bộ phận Hỗ trợ Kinh doanh của Cơ quan Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Giám đốc Điều hành Điều hành Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản - Trung Quốc và Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Đông Bắc Nhật Bản - Trung Quốc. Đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành ERIA vào tháng 6 năm 2008 và sau đó được bổ nhiệm làm Chủ tịch đầu tiên của ERIA vào tháng 6 năm 2015, và được Hội đồng quản trị bổ nhiệm lại làm Chủ tịch ERIA cho nhiệm kỳ 5 năm thứ ba vào tháng 6 năm 2018. Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Darma Persada (Indonesia), Giáo sư danh dự Đại học Quảng Tây (Trung Quốc), và thành viên Viện Musashino về các vấn đề toàn cầu, Đại học Musashino (Nhật Bản).

Ông Robert E.Moritz
Chủ tịch Toàn cầu PwC (PricewaterhouseCoopers International Limited)

Được bổ nhiệm vào năm 2016, Bob Moritz là Chủ tịch của Mạng lưới Quốc tế PwC hỗ trợ hơn 276.000 nhân viên tại 157 quốc gia. Trên cương vị này, Bob dẫn đầu một mạng lưới các công ty PwC phục vụ khách hàng trên toàn cầu từ các công ty đa quốc gia đến các công ty mới thành lập. Ông tập trung vào việc tạo ra một nền văn hóa chung dựa trên chất lượng, đạo đức, sự đa dạng và hòa nhập và phát triển một lực lượng lao động cho tương lai.

Ông cũng tham gia tích cực vào Diễn đàn Kinh tế Thế giới, bao gồm vai trò là Giám đốc điều hành Tiên phong của Hợp tác chống lại tham nhũng sáng kiến (PACI), tiếng nói doanh nghiệp hàng đầu về chống tham nhũng và minh bạch, thành viên Ban Quản lý cho Sáng kiến ​​Hệ thống Định hình Tương lai của Giáo dục, Giới tính và Việc làm, và là thành viên của Hội đồng Kinh doanh Quốc tế, bao gồm 120 doanh nghiệp quốc tế tiêu biểu.

Bob đã giữ một số vai trò lãnh đạo trong PwC, bao gồm cả lãnh đạo PwC Hoa Kỳ với tư cách là Chủ tịch và đối tác cấp cao của nó trong bảy năm. Ông cũng lãnh đạo hoạt động Bảo đảm của Hoa Kỳ, khu vực New York và từng có hai nhiệm kỳ với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Trung tâm Chất lượng Kiểm toán, một nhóm phi đảng phái và phi lợi nhuận nhằm nâng cao lòng tin của nhà đầu tư và lòng tin của công chúng trên thị trường vốn toàn cầu.

Ông đã gắn bó với PwC trong toàn bộ sự nghiệp của mình, gia nhập vào năm 1985 và trở thành đối tác vào năm 1995. Nền tảng của ông là đảm bảo, chủ yếu phục vụ các công ty dịch vụ tài chính. Trong sự nghiệp của mình, ông đã dành ba năm cho PwC Nhật Bản, nơi ông cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn cho nhiều tổ chức dịch vụ tài chính có trụ sở tại Châu Âu và Mỹ hoạt động tại Nhật Bản và khắp Châu Á.

Bob được chứng nhận là kế toán công bởi Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ, Hiệp hội CPA Bang New York và Hiệp hội CPA Bang New Jersey. Ông hiện đang giữ vị trí trong một số hội đồng bao gồm Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh, Quỹ Cao đẳng Oswego và Hội đồng Hội nghị.

Bà Lin Xueling
Giám đốc sản xuất tại Channel NewsAsia

Lin Xueling là một nhà báo từng đoạt giải thưởng, là giám đốc sản xuất và người dẫn chương trình phỏng vấn các vấn đề thời sự hàng đầu của Channel NewsAsia “In Conversation”. Bà đã nói chuyện trực tiếp với Tổng thống Cộng hòa Indonesia Joko Widodo, Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, người sáng lập Uniqlo Tadashi Yanai và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. Lin cũng đã thực hiện phóng sự điều tra về các câu chuyện khác nhau, từ khủng bố ở các khu vực xung đột cũng như các thảm họa thiên nhiên lớn. Lin là phóng viên cấp cao của một hãng thông tấn tài chính lớn của Hoa Kỳ trong hơn một thập kỷ trước khi gia nhập Channel NewsAsia. Lin tốt nghiệp Đại học Cambridge ở Vương quốc Anh với tấm bằng Luật.

Ông Hugh Young
Giám đốc điều hành của Aberdeen Standard Investments tại Châu Á

Hugh Young là Giám đốc điều hành của Aberdeen Standard Investments tại Châu Á. Trước đây, ông từng là Giám đốc hội đồng quản trị chính và là Giám đốc Đầu tư của Aberdeen Asset Management (trước khi sáp nhập với Standard Life plc).

Ông Young gia nhập Aberdeen vào năm 1985 để quản lý cổ phần châu Á từ London, bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình vào năm 1980. Ông thành lập Aberdeen Asia có trụ sở tại Singapore vào năm 1992 và kể từ đó ông đã xây dựng công ty trở thành một trong những công ty lớn mạnh nhất và uy tín nhất với khối lượng tài sản khắp toàn cầu.

Ông Young là giám đốc của một số công ty con, các quỹ và quỹ ủy thác đầu tư do tập đoàn quản lý. Ông tốt nghiệp Cử nhân Chính trị tại Đại học Exeter.

Ông Vichien Phongsathorn
Chủ tịch của Premier Group of Companies

Ông Vichien Phongsathorn là Chủ tịch Premier Group of Companies tại Thái Lan. Trong bốn thập kỷ qua, ông đã cam kết thúc đẩy hoạt động kinh doanh với các giá trị bền vững và tác động xã hội cho tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị và cộng đồng.

Ông Vichien đã cống hiến phần lớn thời gian của mình trong hai thập kỷ qua để phục vụ các hoạt động xã hội, ông đã nuôi dưỡng nhiều sáng kiến nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng vào việc giải quyết các vấn đề dân sự thông qua nhiều nền tảng hợp tác khác nhau.

Ngoài việc đồng sáng lập một số nền tảng hợp tác, ông Vichien còn giữ chức vụ Chủ tịch Tổ chức Chống Tham nhũng Thái Lan (ACT) với mục tiêu trở thành một lực lượng xã hội vận động Thái Lan loại bỏ mọi hình thức tham nhũng. Thật vậy, một “Hệ sinh thái mới”, có nghĩa là một loạt các hành động xã hội và sức mạnh to lớn của sự hợp tác, có thể bắt đầu từ chính một người. Sức mạnh của sự hợp tác dẫn đến “Những thay đổi mang tính hệ thống”, trong đó sự tham gia của cộng đồng là điều kiện quan trọng nhất, đóng góp vào tương lai tươi sáng của Thái Lan.

Ông Phongsathorn tốt nghiệp Học viện Bách khoa Rensselaer với bằng Cử nhân Kỹ thuật Hạt nhân cùng với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Bà Kanni Wignaraja
Trợ lý Tổng thư ký LHQ, Trợ lý hành chính UNDP và Giám đốc UNDP khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Bà Kanni Wignaraja bắt đầu đảm nhiệm vai trò Trợ lý hành chính và Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương ngày 18 tháng 10 năm 2019. Trong suốt năm 2019, Bà giữ vai trò là Trợ lý Hành chính kiêm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Dịch vụ của UNDP, trước đó từ năm 2014 đến năm 2018, Bà từng giữ chức vụ Giám đốc Văn phòng Điều phối Hoạt động Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDOCO).

Bà Kanni Wignaraja bắt đầu đảm nhiệm vai trò Trợ lý hành chính UNDP và Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. Trước đó, bà Wignaraja từng là Quyền Phó Quản lý của UNDP và Giám đốc của Cục quản lý, kiêm Cố vấn đặc biệt cho lãnh đạo UNDP - vị trí mà bà đã nắm giữ trong suốt năm 2019 sau khi làm Giám đốc Văn phòng Điều phối Hoạt động Phát triển Liên Hợp Quốc từ năm 2014 đến năm 2018.

Bà Wignaraja có hơn 25 năm kinh nghiệm về sứ mệnh của Liên hợp quốc và vai trò của UNDP trong chương trình nghị sự phát triển bền vững. Bà có kiến thức sâu rộng về khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cũng như kiến thức về các hoạt động cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu của UNDP, về chính sách, chương trình, quản lý và các hoạt động.

Trước khi gia nhập LHQ, bà Kanni đã làm việc với Quỹ Ford ở New York. Bà đã đóng góp vào nhiều bài báo và hội nghị trong các lĩnh vực chính sách công, cải cách thể chế, phát triển năng lực, nhân quyền và lãnh đạo.

Bà Wignaraja có bằng Thạc sĩ Quản trị Công (Kinh tế Phát triển) của Đại học Princeton và bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Bryn Mawr. Bà đã kết hôn và có hai người con.

Ông KEVIN ALUWI
Đồng sáng lập & Đồng CEO GoJek

Kevin là Đồng CEO của Gojek, là người lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược về sản phẩm và công nghệ, hoạt động với nỗ lực cải thiện đời sống cho mọi người. Ngoài vai trò là người thúc đẩy bộ phận sản phẩm và quản lý dữ liệu trong Gojek, Kevin còn chỉ đạo các kế hoạch tiếp thị và phát triển nội bộ.

Kể từ khi trở thành đồng CEO của Gojek, Kevin luôn giữ vai trò lãnh đạo quan trọng trong kinh doanh và quản lý tổ chức. Sử dụng kiến thức nền tảng của mình về Hệ thống báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligence), ông tiên phong đi đầu trong việc sử dụng dữ liệu để ra quyết định trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Ông đã tập hợp các nhóm chuyên gia về công nghệ, xử lý dữ liệu, kỹ thuật và phát triển sản phẩm, tập trung vào nâng cao trải nghiệm của người dùng trên nền tảng GoJek.

Trước khi đến với Gojek, Kevin có hai năm làm việc tại Zalora Indonesia với tư cách Trưởng phòng Kinh doanh. Ngoài ra, ông từng làm việc tại bộ phận Phát triển Kinh doanh thuộc công ty đầu tư Indonesia Merah Putih Inc. đồng thời  là một Chuyên gia phân tích Đầu tư tại Salem Partners LLC.

Năm 2016, Kevin được ghi tên trong danh sách “Forbes 30 under 30 Châu Á” bằng việc cam kết liên tục đổi mới trong công nghệ tiêu dùng, đứng đầu trong số các nhà khởi nghiệp trẻ có tham vọng thúc đẩy sự thay đổi và phá vỡ các lối mòn trong ngành công nghiệp. Kevin có bằng Cử nhân Tài chính Doanh nghiệp, Kinh doanh và Quan hệ Quốc tế tại Trường Kinh doanh Marshall, Đại học Nam California.

Ông TED OSIUS
Phó Chủ tịch, Chính sách công và Quan hệ Chính phủ, Google Châu Á Thái Bình Dương

Tháng 2 năm 2019, Ngài cựu Đại sứ Ted Osius gia nhập Google, đảm nhận cương vị Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công và Quan hệ Chính phủ khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đóng góp cho công ty hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công và tư.

Trước khi là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Albright-Stonebridge, ông Osius từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam giai đoạn 2014-2019. Là lãnh đạo của một tập thể hơn 900 nhân sự, Ngài cựu Đại sứ đã đề ra và thực hiện nhiều chiến lược nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ kinh tế, an ninh và văn hóa giữa hai quốc gia.

Trước đó, Ngài cựu Đại sứ là phó giáo sư tại Học viện Quân sự Quốc gia (Hoa Kỳ), Nghiên cứu sinh cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS). Ông từng là Phó đại sứ Hoa Kỳ tại Jakarta, Indonesia, là Bộ trưởng Chính trị kiêm Cố vấn tại New Delhi, Ấn Độ. Osius từng là Vụ phó Vụ Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cán bộ môi trường khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, cố vấn cấp cao về Châu Á của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore.

Là tác giả của nhiều bài báo về ngành Ngoại giao và chính sách Hoa Kỳ-Châu Á, vào năm 2021 ông sẽ xuất bản cuốn sách Không gì là Không thể: Hòa giải giữa Hoa Kỳ và Việt Nam (Nothing Is Impossible: America’s Reconciliation with Vietnam) (Nhà xuất bản Đại học Rutgers). Với tư cách là một thành viên tại Viện Các vấn đề Quốc tế Nhật Bản (日本国際問題研究所), Ông đã viết cuốn Liên minh An ninh Hoa Kỳ-Nhật Bản: Tại sao quan trọng và Làm thế nào để Tăng cường (CSIS/Praeger 2002). Khi làm việc tại CSIS, ông đã xuất bản “Các quốc gia chiến lược: Sâu sắc hóa quan hệ đối tác với Ấn Độ và Indonesia” (Asia Policy, tháng 1 năm 2014), Enhancing India-ASEAN Connectivity và A​ US-Indonesia Partnership for 2020​.

Ông Osius có bằng Cử nhân Đại học Harvard, bằng Thạc sĩ Trường Nghiên cứu Quốc tế thuộc Đại học Johns Hopkins và bằng Tiến sĩ Danh dự  Đại học Sư phạm và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Ông là đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên được Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị. Ông từng làm việc trong Hội đồng Quản trị của Quỹ Châu Á, Hội đồng Cố vấn của Chính phủ Singapore về Đạo đức trong Sử dụng Trí tuệ Nhân tạo và Dữ liệu lớn; Nhóm Cố vấn của Ngân hàng Phát triển Châu Á về Công nghệ Kỹ thuật số cho sự Phát triển.

Bà Nguyễn Phương Mai
Giám đốc điều hành Navigos Search

Bà Nguyễn Phương Mai là Thành viên HĐQT của Navigos Group Việt Nam, kiêm Giám đốc điều hành của công ty con - Navigos Search. Với 150 chuyên gia tư vấn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Navigos Search đã và đang cung cấp các giải pháp tuyển dụng và tư vấn liên quan đến nhân sự cho khách hàng thuộc nhiều ngành nghề và quốc tịch khác nhau trong suốt 18 năm qua.

Bà Mai cực kỳ thông thạo các phương pháp Lãnh đạo và Quản lý Nhân sự chiến lược. Trước khi gia nhập Navigos Search vào năm 2014, cô đã có hơn 20 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý tại các công ty đa quốc gia, bao gồm Giám đốc vận hành của Metro Cash & Carry, Giám đốc quốc gia ACCA Việt Nam, Giám đốc phát triển kinh doanh của Deloitte Việt Nam, Tổng giám đốc của eSilicon Việt Nam

Bà Mai rất đam mê trong việc cải thiện các tiêu chuẩn và thông lệ chung của ngành thông qua việc tham gia nhiều hội thảo, sự kiện và chiến dịch nhằm định hướng và phát triển nguồn nhân lực như chuỗi cuộc họp của các quan chức cấp cao APEC, các sự kiện của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Bộ Kế hoạch & Đầu tư, là diễn giả khách mời cho các chương trình phát thanh truyền hình quốc gia hoặc phỏng vấn thường xuyên với các tạp chí uy tín.

Với kinh nghiệm quản lý kinh doanh và phát triển tài năng của mình, bà Mai đã được mời tham gia đào tạo nội bộ cho các công ty và tổ chức trong các ngành. Một số khóa đào tạo tiêu biểu của bà bao gồm Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng quản lý, Thuyết trình hiệu quả, Kỹ năng giao tiếp, Dẫn dắt bằng huấn luyện, Nâng cao sự tích cực và nghị lực trong những thời điểm khó khăn, Kỹ năng cố vấn, Giải quyết những bất đồng.

Bà Mai đã tốt nghiệp VEMBA - chương trình Thạc sĩ Điều hành cấp cao uy tín do Đại học Hawai’i (Mỹ) tổ chức dành cho các lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam. Bà hiện là thành viên của IIA - cơ quan chuyên môn về Kiểm toán nội bộ có trụ sở tại Hoa Kỳ và ICF - tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ dành cho các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Bà Sharanjit Leyl
Nhà sản xuất và người dẫn chương trình, BBC World News

Bà thường xuyên dẫn chương trình Asia Business Report và Newsday từ studio của BBC Singapore. Bà cũng là một phóng viên và nhà sản xuất trên các chương trình này cùng với World Business Report.

Bà đã gửi báo cáo cho đài phát thanh về các chương trình kinh doanh và nghệ thuật của BBC World Service và viết các bài báo cho tin tức trực tuyến của BBC.

Sharanjit bắt đầu sự nghiệp phát thanh viên của mình tại Tổng công ty Phát thanh truyền hình Canada vào năm 1997. Khi làm việc ở đó, bà đã đưa tin cho chương trình đoạt giải The Pacific Rim Report. Khi ở Canada, bà đã đưa tin các cuộc biểu tình và sự tàn bạo sau đó của cảnh sát đối với các sinh viên bị xịt hơi cay tại hội nghị cấp cao APEC diễn ra ở đó vào năm 1997.

Bà trở lại Singapore vào năm 1998 để nộp báo cáo về cuộc khủng hoảng tài chính châu Á cho CBC. Sharanjit gia nhập nhà cung cấp dịch vụ tin tức tài chính Bridge Information Systems, nơi bà viết cho các bản tin của họ về chuyển động ngoại hối sau hậu quả của cuộc khủng hoảng. Bà cũng cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày trên truyền hình và đài phát thanh về tiền tệ và chuyển động vốn cổ phần ở Đông Nam Á.

Bà được Bloomberg Television mời làm việc vào năm 2000 và chuyển đến trụ sở chính ở Tokyo. Tại đây, bà đã trình bày bản tin chính dài ba giờ trên On The Money Asia, tường thuật về những câu chuyện tài chính nóng hổi cũng như các sự kiện thời sự lớn như cuộc xâm lược Iraq do Mỹ dẫn đầu vào tháng 3 năm 2003.

Bà cũng đã dẫn một chương trình về văn hóa và lối sống hàng tuần từ Châu Á. Là một trong những người dẫn chương trình chính đầu tiên cho trụ sở tại Châu Á Thái Bình Dương của Bloomberg, bà đóng một vai trò không thể thiếu trong việc biên tập và ảnh hưởng đến nội dung chương trình của hãng.

Sharanjit Leyl gia nhập BBC World News vào tháng 9 năm 2003 và kể từ đó đã đưa tin và trực tiếp từ những nơi xa như Pakistan, Tokyo và London.

Các cuộc phỏng vấn đáng chú ý của bà bao gồm các nguyên thủ quốc gia từ Thái Lan, Pakistan, Philippines, New Zealand và Đông Timor, các cựu thủ tướng của Australia, Malaysia và Singapore, chủ tịch của Ngân hàng Thế giới và IMF, cùng các giám đốc điều hành và chủ tịch từ 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo danh sách bởi tạp chí Fortune, từ Microsoft đến Walmart.

Sinh ra ở Singapore, Sharanjit chuyển đến Washington DC ở tuổi thiếu niên cùng gia đình, nơi cha của bà là một nhà ngoại giao. Tại đây, bà đã lấy được bằng về cả báo chí và văn học Anh tại Đại học Maryland. Sau đó bà chuyển đến Vancouver, Canada, nơi bà hoàn thành bằng Thạc sĩ về văn học Anh tại Đại học British Columbia -  1 nơi tập trung tìm hiểu về các nhà văn thời hậu thuộc địa như Salman Rushdie.

Ông Melvyn Pun
Giám đốc điều hành, Yoma Strategic Holdings

Được bổ nhiệm vào Hội đồng Quản trị của Yoma Strategic vào ngày 27 tháng 7 năm 2015, ông Melvyn Pun là Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Điều hành của Yoma Strategic Holdings Ltd. (Yoma Strategic) cũng như Giám đốc không điều hành của Ngân hàng Yoma.

Trước đó, Melvyn là Giám đốc thay thế của ông Serge Pun tại Yoma Strategic và là Giám đốc điều hành của Serge Pun & Associates (Myanmar) Limited. Melvyn đã tham gia sâu rộng vào việc phát triển các mối quan hệ của Tập đoàn với các bên quan trọng, bao gồm tập đoàn Mitsubishi, IFC, ADB, Yum! Brands, Parkson, Case New Holland, Dulwich College International và Kokubu.

Melvyn được giáo dục tại Vương quốc Anh và đã tốt nghiệp Đại học Cambridge năm 2000 với bằng Cử nhân Nghệ thuật (hạng Nhất danh dự), Thạc sĩ Kỹ thuật và Thạc sĩ Nghệ thuật.

Ông Steven R.Okun
Đại diện ASEAN, EMPEA và Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Cố vấn APAC

Steven Okun đã thành lập APAC Advisors cho phép các công ty dịch vụ tài chính đáp ứng các cơ hội ngày càng tăng từ các bên liên quan tập trung vào sự bền vững về tài chính và xã hội của một công ty.
 
Khách hàng bao gồm các công ty cổ phần tư nhân, các nhà đầu tư toàn cầu, các công ty kinh doanh hàng hóa, Chính phủ và Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.
 
Các dịch vụ của công ty bao gồm đầy đủ các hỗ trợ về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) - từ việc hợp tác với các công ty về các chính sách và quy trình của họ đến việc thực hiện và báo cáo, cũng như cung cấp hướng dẫn cho các công ty trong danh mục đầu tư của họ - cũng như hỗ trợ về tiếp thị và truyền thông.
 
Ngoài ra, Steven còn là Đại diện ASEAN của Hiệp hội Cổ phần Tư nhân Thị trường Mới nổi (“EMPEA”) và là thành viên của các Cộng đồng ESG và SDG toàn cầu.
 
EMPEA là hiệp hội toàn cầu về vốn tư nhân tại các thị trường mới nổi. Là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hiệp hội quy tụ hơn 300 công ty — bao gồm các nhà đầu tư tổ chức, nhà quản lý quỹ và cố vấn ngành — những người quản lý hơn 5 nghìn tỷ USD tài sản trên 130 quốc gia. EMPEA hỗ trợ các thành viên trên toàn cầu thông qua việc nghiên cứu và trí tuệ có thẩm quyền, các cuộc gặp gỡ nhà đầu tư, giáo dục và vận động chính sách.
 
Đối với EMPEA, ông là người ủng hộ khu vực cho các nhà đầu tư vốn tư nhân, LP và các nhà cung cấp dịch vụ để tăng cơ hội đầu tư trên khắp Đông Nam Á, cũng như là giảng viên về ESG cho EMPEA’s Masterclasses cho các nhà quản lý quỹ.
 
Steven cũng là Cố vấn cấp cao cho công ty tư vấn địa chiến lược McLarty Associates với tư cách là Cố vấn cấp cao của họ tại Singapore.
 
Khi thành lập và lãnh đạo Quan hệ công chúng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của KKR từ năm 2011-2017, khả năng lãnh đạo khu vực của ông tập trung vào các sáng kiến ESG của KKR, bao gồm quá trình thẩm định thông qua giai đoạn đầu tư. Ông đã phát triển các khoản thanh toán quan trọng của ESG cho mỗi thương vụ tại Ủy ban Đầu tư, trực tiếp tham gia vào quá trình thẩm định hoặc thuê bên ngoài khi cần thiết và làm việc với các nhóm đầu tư để ghi lại các phát hiện của cuộc gọi vốn trước khi thẩm định về các vấn đề ESG quan trọng cho một mẫu báo cáo LP.

Ông đã tốt nghiệp Đại học Virginia cũng như trường Luật của họ và đã sống và làm việc tại Singapore từ năm 2003.

Bà Baroness Neville-Rolfe DBE CMG
Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Vương quốc Anh-ASEAN

Lucy đã có 3 sự nghiệp khác nhau, trong chính trị, trong kinh doanh và trong dịch vụ dân sự.

Hiện tại, bà Lucy là 1 thành viên thuộc Đảng Bảo thủ, giữ vị trí trong Ủy ban Liên minh Châu Âu (và tiểu ban Dịch vụ Tài chính của nó), là Chủ tịch của Red Tractor (tổ chức đảm bảo thực phẩm) và là Giám đốc không điều hành của Capita plc, ngân hàng Secure Trust, công ty Thomson Reuters Founders Share và Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Y tế Vương quốc Anh.

Lucy trở thành nghị sĩ vào năm 2013 và là Bộ trưởng Kinh doanh dưới quyền của Nghị viện và Bộ trưởng Bộ Sở hữu Trí tuệ từ năm 2014-2016. Bà đã đại diện cho Vương quốc Anh trên Thị trường đơn kỹ thuật số và trong Hội đồng Cạnh tranh của Liên minh Châu Âu. Từ năm 2016-2017, bà là Bộ trưởng Bộ Nhà nước chịu trách nhiệm về năng lượng và sau đó là Thư ký Thương mại tại Kho bạc.

Sự nghiệp chính của Lucy là tại Tesco từ năm 1997-2013, với tư cách là Giám đốc phụ trách các vấn đề pháp lý và công ty, và bà phục vụ trong Hội đồng quản trị từ năm 2006-2013.

Lucy trước đây là giám đốc không điều hành của ITV, PwC, Metro AG và các công ty khác. Bà là Chủ tịch của EuroCommerce, Hiệp hội Thương mại bán buôn và bán lẻ Brussels, và từng phục vụ trong  Hội đồng doanh nghiệp Trung Quốc của Anh, Hội đồng Kinh doanh Ấn Độ của Vương quốc Anh và Ủy ban Kinh tế CBI.

Trước khi làm việc tại Tesco, bà là một công chức và là thành viên của Đơn vị Chính sách của Thủ tướng ở Phố Downing. Bà đã dành sự nghiệp trước đó của mình ở khu vực mà bây giờ là DEFRA.

Lucy là Thống đốc của Trường Kinh doanh London và là thành viên danh dự của trường đại học cũ của bà, Cao đẳng Somerville, Oxford. Bà đã kết hôn, có bốn người con trai và quan tâm đến nghệ thuật, cricket, đua xe và làm vườn. Lucy sống ở Southwark và Wiltshire.

Bà Shuyin Tang
Đối tác tại Patamar Capital
Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập tại Quỹ Beacon

Shuyin là Đối tác của Patamar Capital, một công ty đầu tư có tầm ảnh hưởng hàng đầu ở Đông Nam Á. Shuyin chịu trách nhiệm về các hoạt động đầu tư của Patamar vào khu vực sông Mekong và đã dẫn đầu các khoản đầu tư vào giáo dục, FinTech, phúc lợi cho nhân viên và các công ty chăm sóc sức khoẻ. Cô ấy dẫn đầu các nỗ lực đầu tư qua lăng kính giới của Patamar, bao gồm quản lý một trong những quỹ đầu tư qua lăng kính giới đầu tiên ở Đông Nam Á – Quỹ đầu tư vào Phụ nữ. Bà cũng là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ Beacon, một quỹ phá bỏ ranh giới dành cho các doanh nhân nữ tại các thị trường mới nổi trong Đông Nam Á.

Bà có kinh nghiệm về tư vấn chiến lược (tại Bain & Company), tư vấn phát triển (tại TechnoServe) và đầu tư tác động (tại Patamar Capital, LGT Venture Philanthropy), trên khắp nước Úc, Ấn Độ và Đông Nam Á. Bà cũng đã làm việc tại Quốc hội Hoa Kỳ và dịch vụ công của Úc, dũng như tại Viện Chính sách Quốc tế Lowy và UNICEF.

Shuyin được tạp chí Australian Financial Review vinh danh là một trong “100 phụ nữ có ảnh hưởng” của Úc vào năm 2015 và là Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á 21 do Hiệp hội Châu Á bình chọn vào năm 2016. Bà hiện đang phục vụ trong Hội đồng Cố vấn Đông Nam Á của Ngân hàng Thế giới Phụ nữ, một tổ chức toàn cầu NGO thúc đẩy hoà nhập tài chính của phụ nữ. Bà đã tốt nghiệp hạng xuất sắc tại Đại học Quốc gia Úc, nơi bà được trao Huân chương Đại học.

Stuart Tait
Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương Khối khách hàng doanh nghiệp (tại HSBC)

Stuart Tait được bổ nhiệm làm Giám đốc Khu vực Ngân hàng Thương mại, Châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 7 năm 2016. Ông chịu trách nhiệm về các mối quan hệ của HSBC với khách là những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại, Stuart là Giám đốc Toàn cầu về Tài chính Thương mại và Khoản phải thu; cung cấp các giải pháp tài chính và giảm thiểu rủi ro để đáp ứng nhu cầu quốc tế và trong nước của khách hàng trên toàn bộ mạng lưới của Tập đoàn.

Trước khi đảm nhận vai trò lãnh đạo của Bộ phận Tài chính Thương mại và Khoản phải thu Toàn cầu, Stuart là Giám đốc Nhân sự mảng Thị trường & Ngân hàng Toàn cầu, Ngân hàng Tư nhân Toàn cầu và Quản lý Quốc tế.

Stuart gia nhập HSBC vào năm 1984 và đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Toàn cầu và Thị trường, Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Rủi ro và Nhân sự. Các nhiệm vụ trước đây của HSBC đã được đặt tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Shinta Widjaja Kamdani
Giám đốc điều hành (CEO), Tập đoàn Sintesa

Với tư cách là Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sintesa  (www.sintesagroup.com), Shinta chịu trách nhiệm Quản lý và Mở rộng lợi ích kinh doanh của Tập đoàn tại Indonesia. Tập đoàn Sintesa là một tập đàon của Indonesia với 16 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản, Năng lượng, Sản phẩm cônga nghiệp và Sản phẩm tiêu dùng.

Là một nữ doanh nhân, Shinta cũng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội và kinh doanh, bao gồm cả với tư cách là Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN Indonesia) và Hiệp hội Người sử dụng lao động Indonesia (APINDO), Ban điều hành Phòng Thương mại Quốc tế (ICC), Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Indonesia vì sự Phát triển bền vững (IBCSD), đồng thời là người sáng lập Liên minh Doanh nghiệp Indonesia vì Quyền phụ nữ (IBCWE) và Mạng lưới Đầu tư Thiên thần Indonesia (ANGIN), và Thành viên Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) Indonesia. Bà cũng được Liên Hợp Quốc chọn là một trong 30 nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu tham gia Tổ chức các nhà đầu tư vì sự phát triển bền vững toàn cầu (Liên minh GISD).

Shinta tốt nghiệp Đại học Barnard thuộc Đại học Columbia New York năm 1989 và Giáo dục Điều hành tại Trường Kinh doanh Harvard, Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ năm 2002.

Là một phần trong thành tích của mình, bà đã nhận được các giải thưởng từ 50 nữ doanh nhân quyền lực của FORBES Châu Á (2012, 2013 và 2016), 30 CEO xuất sắc nhất của Giải thưởng Business Indonesia năm 2015, năm 2017, bà được vinh danh là Chỉ huy của Ngôi sao Địa cực bởi Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển và Chỉ huy của Lệnh Leopold của Bỉ. Và vào năm 2019, bà được trao giải Doanh nhân nữ của năm tại Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc & Bền vững Châu Á (Giải thưởng ACES).